Tổng hợp 5+ tựa game PC giải đố giúp phát triển tư duy logic

Khác với những tựa game PC thì game giải đố là một tựa game khá mới lạ. Việc chơi game PC giải đố giúp người chơi phát triển tư duy logic và óc sáng tạo một cách nhanh chóng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số tự game giải đố hay và thú vị.

The Witness – Game PC giải đố hay

Với tựa game online này cho người chơi mới biết một tí gì về manh mối, cách chơi hay bối cảnh. Người chơi sẽ phải tự tìm manh mối rồi từ đó suy ra quy luật để giải những câu đố mà tựa game đưa ra. Game đòi hỏi người chơi tính kiên nhẫn cao nên nếu bạn là người không thích giải những câu đố hóc búa thì tựa game này không dành cho bạn.

The Witness - Game PC giải đố hay
The Witness – Game PC giải đố hay

Mặc dù khó chơi là thế nhưng đồ họa trong game lại vô cùng đẹp mắt. Bối cảnh của game được chăm chút tỉ mỉ với nhiều chi tiết xung quanh. Bằng cách sử dụng các màu tươi sáng giúp người chơi sau khi giành hàng tá thời gian đau đầu giải đố có thể thư giãn bằng cách đi khám phá thế giới xung quanh.

Inside – Game giải đố phát hành bởi Playdead

Inside là tựa game sẽ gây ám ảnh trong suốt quá trình chơi vì đây là tựa game giải đố kinh dị. Game kể về một cậu bé vô danh đang chạy trốn khỏi thế giới mà tại đó đám người lớn toàn là những bọn vô nhân đạo và tàn nhẫn.

Inside - Game giải đố phát hành bởi Playdead
Inside – Game giải đố phát hành bởi Playdead

Tựa game này có tông màu u ám nhưng cách phối màu tương phản làm cho các những cảnh nhà phát hành muốn truyền tải sẽ nổi bật lên không làm người chơi rối mắt. Game được các nhà phê bình và người chơi đánh giá rất tích cực và được nhiều streamer chơi trên khắp thế giới.

Manifold Garden – Game giúp phát triển tư duy

Thêm một tựa game online giải đồ hay nữa dành cho bạn. Tựa game  lấy bối cảnh không gian đa chiều vô cùng rộng lớn không thu gì các game đột kích. Mặc dù rộng lớn là thế nhưng game sẽ có nhiều gợi ý cho người chơi nên làm gì và phải đi về đâu nên bạn sẽ không lo bị lạc. Nhiệm vụ của bạn là đặt các khối lập phương vào đúng vị trí của nó để mở ra thêm nhiều manh mối hoàn thành câu đố.

Manifold Garden - Game giúp phát triển tư duy
Manifold Garden – Game giúp phát triển tư duy

Game có thể làm rối mắt người mới chơi vì thế giới xung quanh có quá nhiều chi tiết và kéo dài vô tận. Nhưng khi chơi một thời gian bạn sẽ nhận ra những manh mối sẽ xuất hiện với những gam màu sáng còn những thứ chỉ đóng vai trò phụ sẽ được tô màu tối. Nhà phát hành đã tốn 7 năm để phát triển nên người chơi có thể hoàn toàn tin tưởng vào những phần thưởng phía sau mỗi câu đố, đảm bảo sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

THE TALOS PRINCIPLE

Với game này bạn sẽ được đi du lịch vòng quanh thế giới và hiểu thêm về nhiều nền văn hóa khác nhau. Các câu đố trong game tuy không khó nhưng manh mối lại nằm rải rác trong một bản đồ rộng lớn đòi hỏi người chơi phải đi khám phá bản đồ.

THE TALOS PRINCIPLE
THE TALOS PRINCIPLE

Đồ họa trong game được thiết kế sau cho giống đời thật nhất từ các kim tự tháp, các tàn tích cổ đại, đến các công trình hiện đại như trạm không gian,…. đảm bảo sẽ khiến người chơi thích thú vì game không khác gì một chuyến du lịch vòng quanh thế giới.

Hi vọng, những tựa game PC giải đố trên đây sẽ giúp bạn tìm cho mình những game hay vừa giải trí vừa phát triển tư duy logic. Để tải thêm nhiều tựa game hay hoàn toàn miễn phí, bạn đừng quên ghé: gamewebhay.com nhé !

Tham khảo bài viết:

Bạn có thích trò chơi này?
| Lượt đánh giá: 0 | Điểm TB: 0