Hướng dẫn cách chơi game PC trên android

Những tựa game PC luôn khiến các game thủ cảm thấy mãn nhãn trước nội dung và đồ họa hoàn hảo. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi rằng liệu có cách nào để có thể trải nghiệm những con game đó trên chính chiếc smartphone của bạn không? Ngay sau đây chúng tôi sẽ mách bạn cách chơi game PC trên android, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Chơi game PC trên android qua phần mềm Netboom

Việc sử dụng Netboom sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền khi không cần phải mua máy tính cấu hình cao. Bạn chỉ cần việc tải App Netboom về điện thoại với dung lượng 15Mb. Mọi Game Online đều được cài sẵn trong Netboom. Với công nghệ điện toán đám mây, tất cả dữ liệu được tiến hành trên máy chủ chuyên dụng của game thủ. Đối với những người có kết nối internet kém, Netboom đã tối ưu hóa luồng trò chơi cho phép các game thủ chơi ở cài đặt cấu hình thấp, tránh bị lag.

Cài đặt xong thì hãy mở ứng dụng NetBoom để trải nghiệm nhé. Sau khi vào thì có 4 bước lựa chọn để đăng nhập: Facebook, Google, số điện thoại, email. Cửa sổ tiếp, bạn chọn vào Agree để đồng ý với các chính sách, điều khoản sử dụng ứng dụng. Nhấn Cho phép để đồng ý cấp quyền cho Netboom truy cập trên điện thoại. Giao diện chính của ứng dụng Netboom sẽ như hình bên dưới đây.

NetBoom
NetBoom

Rất nhiều game PC hay nhẹ được ứng dụng này hỗ trợ như: LOL, DOTA2, Heart Stone, PUBG… Tiến hành lựa chọn vào game PC mà bạn muốn chơi trên điện thoại -> Chọn Free Trial để tiến hành chơi thử. Giao diện điện thoại lúc này sẽ chuyển sang màn hình Desktop trên PC. Netboom sẽ cho bạn 2 tùy chọn để lựa chọn:

  • Touch screen mode: Chế độ chạm để thao tác
  • Mouse mode: Chế độ dùng chuột để thao tác

Ở mỗi chế độ Netboom sẽ đưa ra những hướng dẫn sử dụng để bạn thao tác thuận tiện hơn. Và đây là giao diện PC trên điện thoại smartphone của bạn. Tiến hành lựa chọn vào game muốn chơi. Giao diện đăng nhập trong game sẽ không khác gì so với giao diện trên máy tính. Muốn hiện bàn phím ảo để đăng nhập tài khoản trong game, bạn chọn vào biểu tượng 2 dấu gạch màu xanh -> Chọn Virtual Keyboard. Tiếp theo chọn Text Keyboard . Bàn phím ảo sẽ được hiển thị ra ngay trên màn hình sau đó.

Lưu ý: Với mỗi tài khoản trên Netboom, bạn sẽ được chơi thử với thời gian 30 phút. Kết thúc khoảng thời gian này, nếu muốn chơi tiếp, bạn sẽ phải đăng nhập sang tài khoản khác để chơi thử các game khác hoặc nạp thẻ để có số lượng giờ chơi nhiều hơn, 100 Gold trên ứng dụng sẽ tương ứng với 1 giờ chơi.

2. Phần mềm Rainway

Rainway là một ứng dụng dành cho game thủ và được chính các game thủ phát triển trong suốt thời gian hoạt động. Rainway cho bạn khả năng truyền tựa game yêu thích của mình tới mọi thiết bị di động sử dụng một trong hai nền là iOS hoặc Android. Với việc có thể thoải mái chơi game PC trên android ở mọi lúc, mọi nơi khiến cho Rainway được yêu thích rất nhiều.

Rainway
Rainway

Hướng dẫn tải và cài đặt Rainway:

  • Bước 1: Tìm kiếm phần mềm Rainway trên cửa hàng ứng dụng. Tiếp theo là bạn cần phải tải thêm một bản Rainway cho máy tính của mình rồi mới truyền màn hình đến được nha. Sau khi tải về bạn mở file lên là ứng dụng tự động cài đặt.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn cần đăng nhập Email của mình vào để đăng kí. Và nhập mật khẩu để tạo xong tài khoản của ứng dụng.
  • Bước 3: Chọn Get Set Up để tiến tới bước đồng bộ các tựa game trên máy tính của bạn qua Rainway. Ở đây, Rainway cho bạn đồng bộ nhiều tựa game trên nhiều nền tảng khác nhau và cả các tựa game trên máy tính có sẵn.
  • Bước 4: Ngoài ra, ở mục download bạn có thể tùy chỉnh thêm hoặc bớt các nền tảng đã đồng bộ trên Rainway.
  • Bước 5: Để Sign với điện thoại bạn mở ứng dụng Rainway trên điện thoại và Scan mã QR nhé.
  • Bước 6: Để mở mã QR trên máy tính bạn chọn vào Add Device. Ứng dụng sẽ tự động xuất mã QR hoặc mã Code cho bạn. Bạn thích dùng cách nào cũng được.

Như vậy là bạn đã có thể chiến được các con game một cách ngon lành trên điện thoại rồi đó.

3. Phần mềm Parsec – Phần mềm hỗ trợ chơi game PC trên android

Parsec giúp bạn chơi game và chia sẻ game với bạn bè. Ở Parsec, bạn hoàn toàn có thể mơ về việc chơi những tựa game pc cấu hình cao ngay trên chiếc Android “cùi” của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy ứng dụng Parsec trên Play Store. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng Parsec là hãy chắc chắn chiếc máy tính mà bạn sử dụng được kết nối với router bằng Ethernet vì Parsec không thể thực hiện trơn tru chỉ với mạng wifi.

Parsec
Parsec

Đầu tiên bạn cần tạo cho mình một tài khoản Parsec: Tài khoản cho phép bạn quản lý và điều khiển bất kỳ thiết bị PC nào đã cài đặt Parsec, chỉnh sửa cài đặt hay thậm chí là tổ chức chơi game từ xa. Hãy nhớ những thông tin cẩn thận vì bạn sẽ cần nó khi thiết lập ứng dụng Parsec trên Android. Sau đó bạn hãy chọn tựa game mà bạn muốn và tận hưởng nó thôi.

Hy vọng với những cách mà chúng tôi đưa ra ở trên sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ chơi game ở bất cứ đâu và trên bất cứ phương tiện nào của mình. Đừng quên truy cập game web hay để trải nghiệm thật nhiều tựa game đa dạng và hấp dẫn nhất nhé.

|       Tham khảo thêm:

Bạn có thích trò chơi này?
| Lượt đánh giá: 0 | Điểm TB: 0